top of page

Đã ngăn chặn biến động tài sản của cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Chiều 18-2, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về việc áp dụng biện pháp ngăn chặn biến động tài sản của 5 cá nhân liên quan đến vụ án Tân Việt Phát 2.

Dự án Tân Việt Phát 2 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nguồn tin cho biết thêm ngay khi có chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tư pháp đã yêu cầu các đơn vị công chứng tạm ngưng biến động trên phần mềm hệ thống đối với các tài sản của 5 cá nhân liên quan đến vụ án.

Riêng việc rà soát và tổng hợp thông tin các tài sản, bất động sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của 5 cá nhân liên quan đến vụ án vẫn đang được các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận thực hiện.

Trước đó Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận rà soát, cung cấp các thông tin và tạm dừng giao dịch tài sản, bất động sản để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án Tân Việt Phát 2 đối với các cá nhân liên quan.


Đến nay Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can liên quan đến vụ án, gồm: ông Nguyễn Ngọc Hai, ông Lương Văn Hải (cựu chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh), ông Hồ Lâm, ông Lê Nguyễn Thanh Danh (cựu giám đốc và phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh), ông Ngô Hiếu Toàn (phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh).

Các bị can bị khởi tố để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (các lô đất 18, 19, 20 nằm trên quỹ đất hai bên đường 706B, phường Phú Hài, TP Phan Thiết).

Nguồn: tuoitre.vn

bottom of page