top of page

5 kiểu nhà rẻ mấy cũng không nên mua, dù chỉ một trường hợp cũng sẽ khiến bạn phải hối về sau

Nếu ngôi nhà bạn sắp mua có 1 trong 5 dấu hiệu này thì nên suy nghĩ lại vì chúng có thể sẽ mang lại nhiều phiền toái cho gia đình bạn.

Nhiều người hiện nay khi mua nhà thường thích mua nhà cũ hơn, vì giá nhà mới đắt hơn, hạ tầng xung quanh cũng không đặc biệt hoàn hảo. Thay vào đó, các tiện ích hỗ trợ xung quanh những căn nhà cũ sẽ đầy đủ hơn, bạn có thể dọn vào ở trực tiếp sau khi mua nhà, giá cả cũng sẽ hợp lý hơn, lại còn tiết kiệm được thời gian sửa sang nhà mới.


Tuy nhiên, mua nhà cũ hay nhà mới cũng sẽ gặp những rắc rối nhất định, vì vậy, chúng ta cần phải cẩn trọng hơn khi đưa ra quyết định. Khi mua nhà cũ, chúng ta không chỉ phải xem xét loại nhà, tầng lầu mà còn phải quan tâm đến nhiều thứ khác nếu không rất có thể sẽ phải hối hận.


Đặc biệt, có 4 loại nhà không nên mua mà bạn nhất định phải nhớ, quên dù chỉ một trường hợp cũng sẽ khiến bạn phải hối hận về sau.


1. Nhà có hình thế dị thường


Khi mua nhà, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng mà nhiều người cần phải để ý. Theo đó, những ngôi nhà có hình thế đặc biệt không tốt như nhà hình khẩu, hình tam giác hay hình chữ T đều không tốt cho gia chủ.


Theo quan niệm phong thủy, nhà có dạng hình khẩu được ví như "người trong giếng", không thể phát phúc phát quý. Sống trong căn nhà hình tam giác sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi. Còn kiểu nhà chữ T trong phong thủy được gọi là "Thoái Điền Tỉ", nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút.


Chuyên gia phong thủy cho rằng những ngôi nhà như thế này thường có phong thủy cực kỳ xấu và khuyên tuyệt đối không nên mua.

Sống trong căn nhà hình tam giác sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi. Ảnh: Internet
Sống trong căn nhà hình tam giác sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi. Ảnh: Internet

2. Nhà nằm trong khu dân cư có đời sống phức tạp Môi trường tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghỉ ngơi và làm việc hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, khi mua nhà, chúng ta phải để ý quan sát cộng đồng sinh sống ở xung quanh. Nếu đời sống dân cư ở khu vực này quá phức tạp thì không nên mua, kẻo sau khi dọn vào ở sẽ cảm thấy không đủ an toàn, lại dễ bị ảnh hưởng bởi hàng xóm. Những phiền phức không đáng có sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống, làm giảm chất lượng cuộc sống. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng mới cưới và những hộ gia đình có con nhỏ ở nhà, chúng ta cũng cần lựa chọn một môi trường thật an toàn và thoải mái để các bé phát triển tốt hơn. 3. Không mua nhà khi chưa nắm rõ thông tin chủ nhà Trước khi mua nhà chúng ta cũng cần tìm hiểu qua những thông tin cơ bản của chủ nhà từng ở trước đây. Tốt nhất nên tìm hiểu nguyên nhân họ bán nhà thông qua hàng xóm. Nếu chủ nhà trước đó có thế chấp nhà, hoặc có điều gì xấu xảy ra với ngôi nhà thì dù giá rẻ đến mấy cũng không nên mua. Nếu không, sau khi dọn đến gia đình bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến giấy tờ, yếu tố pháp ý hay yếu tố phong thuỷ. 4. Chất lượng nhà ở kém Dù mua nhà cũ hay nhà mới thì bạn đều phải kiểm tra xem có vấn đề gì về chất lượng nhà ở hay không. Nhiều ngôi nhà cũ chỉ được bán sau khi chủ sở hữu phát hiện ra vấn đề. Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu các điều kiện cơ bản của nhà ở trước khi mua như kiểm tra nền, móng căn nhà, tường nhà hay hệ thống điện nước. Chất lượng cuộc sống của bạn sau khi mua nhà thấp hay cao đều phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng này. Đối với kiểm tra nền, móng nhà, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong xây dựng hoặc yêu cầu bên bán cung cấp bản vẽ chi tiết, để làm căn cứ khảo sát. Bên cạnh đó, bạn phải quan tâm đến vấn đề chống thấm cũng như chất lượng vật liệu xây dựng của căn nhà, nếu không việc cải tạo sau khi dọn đến cũng là một vấn đề lớn. Hệ thống cấp thoát nước là một tiêu chí đảm bảo cho việc sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt, vì vậy bạn nên tránh mua nhà mới mà bị rò rỉ đường ống thoát nước, mất nước, điện chập chờn.

Nhiều ngôi nhà cũ chỉ được bán sau khi chủ sở hữu phát hiện ra vấn đề. Ảnh: Internet
Nhiều ngôi nhà cũ chỉ được bán sau khi chủ sở hữu phát hiện ra vấn đề. Ảnh: Internet

5. Nhà ở trong khu dân cư thưa thớt Nếu ngôi nhà bạn muốn mua ở trong khi dân cư thưa thớt thì bạn cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định. Thứ nhất, các khu vực dân cư tập trung ít dù có giá thuê nhà thấp nhưng điều đó cũng tương ứng với nguồn lực giáo dục, y tế cũng bị hạn chế. Nếu muốn con bạn được hưởng nền giáo dục chất lượng hơn hay chất lượng cuộc sống cao hơn thì nên cân nhắc đến những khu vực khác. Thứ hai, khi bạn sống ở những khu dân cư thưa thớt, an ninh và môi trường không tốt sẽ khiến ngôi nhà bị mất giá sau khi chuyển đến. Như vậy, đây là một khoản đầu tư thô lỗ, hãy cân nhắc cẩn thân. Tóm lại, khi mua nhà, mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng. Đừng lãng phí số tiền mà mình đã phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" mới kiếm được một cách lãng phí, vô ích. (Tổng hợp)

Ánh Lê Thể thao văn hóa Nguồn: https://www.thethaovanhoa.vn/van-hoa-xa-hoi-247/5-kieu-nha-re-may-cung-khong-nen-mua-ma-nhat-dinh-phai-nho-quen-du-chi-mot-truong-hop-cung-se-khien-ban-phai-hoi-ve-sau-n20221101145104586.htm

bottom of page