top of page

Bà Phương Hằng livestream tại khu du lịch Đại Nam, để khách mời phát biểu nhục mạ báo chí

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang làm rõ việc tụ tập đông người trong buổi livestream tại khu du lịch Đại Nam của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" - bà Nguyễn Phương Hằng và để cho khách mời tại buổi livestream phát biểu nhục mạ báo chí.

Khách mời tại buổi giao lưu được phát trực tiếp của vợ chồng bà Phương Hằng, ông Dũng "lò vôi" nói "báo chí của cộng sản chung với phản động..." - Ảnh cắt từ buổi livestream ngày 14-11

Ngày 14-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bình Dương cho biết đã giao thanh tra sở làm rõ việc tụ tập đông người trong buổi livestream (phát video trực tiếp) tại khu du lịch Đại Nam có đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 hay không.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu thanh tra sở báo cáo, đồng thời làm việc với chủ đầu tư khu du lịch" - lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương cho biết.

Theo lãnh đạo sở, vào chiều 14-11, thanh tra sở đã được yêu cầu có mặt để ghi nhận tại khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) khi diễn ra buổi livestream do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chủ khu du lịch) tổ chức.

Theo ghi nhận, có rất đông người tụ tập tại đây, trong đó nhiều người là "Youtuber" có mặt để ghi hình và phát sóng trực tiếp. Ngoài vợ chồng bà Hằng, ông Dũng, còn có khách mời là tiến sĩ luật, Youtuber... do ban tổ chức mời.

Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương cho biết theo quy định hiện hành thì loại hình khu du lịch được phép mở cửa nhưng phải giảm công suất và phải tuân thủ quy tắc "5K", giữ khoảng cách an toàn. Vì vậy, khi nắm thông tin có buổi livestream tụ tập đông người tại khu du lịch Đại Nam thì lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã yêu cầu thanh tra sở xuống nắm tình hình để có hướng xử lý.

Rất đông người từ nhiều nơi tụ tập tại buổi livestream ở khu du lịch Đại Nam chiều 14-11 - Ảnh cắt từ clip

Làm rõ phát biểu nhục mạ báo chí

Cũng liên quan nội dung cuộc livestream chiều 14-11 tại khu du lịch Đại Nam, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết sẽ làm rõ các phát ngôn trong buổi livestream, trong đó có nội dung nói "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Phát ngôn này của Youtuber "Long Ngô", là khách mời chính thức của buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng "lò vôi" - bà Phương Hằng và được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.

Đại diện công an địa phương cho biết trước việc tụ tập đông người thì công an và lực lượng hỗ trợ cũng đã có mặt tại thời điểm diễn ra buổi livestream để nắm tình hình.

Nguồn: tuoitre.vn

bottom of page