top of page

Bắt cán bộ đô thị phường nhận 50 triệu đồng 'ngó lơ' cho xây nhà trái phép

Tối 21-11, Công an TP Vũng Tàu đã bắt Trần Minh Hải (39 tuổi, cán bộ tổ quản lý đô thị, xây dựng thuộc UBND P.11) để điều tra về hành vi "nhận hối lộ”. Công an cũng bắt Châu Thị Thuận (38 tuổi) để điều tra hành vi "đưa hối lộ".

Trần Minh Hải tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

Đầu tháng 11-2021, Châu Thị Thuận mua một mảnh đất tại đường Đô Lương (P.11, TP Vũng Tàu) và biết mảnh đất này không được phép xây dựng nên đã nhiều lần đến gặp Trần Minh Hải để đặt vấn đề xây nhà trái phép ở mảnh đất trên.


Cán bộ đô thị phường ra giá 50 triệu đồng cho bà Thuận, đồng thời yêu cầu trước khi xây nhà phải dùng tôn che kín xung quanh để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Bà Thuận đã đưa cho Hải 30 triệu đồng, 20 triệu đồng sẽ đưa tiếp khi căn nhà được xây dựng hoàn thành.


Ngày 20-11, trung úy Đoàn Tuấn Hùng, cảnh sát khu vực Công an P.11, phát hiện căn nhà của bà Thuận xây trái phép nên chụp ảnh ghi nhận. Lúc này, Hải yêu cầu bà Thuận đến đưa tiền cho trung úy Hùng để được bỏ qua. Ngay sau đó, bà Thuận bỏ 10 triệu đồng kẹp vào một xấp giấy và đựng trong một bìa nhựa đựng hồ sơ đến trụ sở Công an phường gặp trung úy Hùng.


Tại đây, bà Thuận nói với cảnh sát khu vực đây là tài liệu UBND phường gửi cho anh này. Khi mở bìa hồ sơ, phát hiện có tiền bên trong, trung úy Hùng liên hệ và yêu cầu bà Thuận đến nhận lại số tiền này nhưng bà này không đến. Do đó, Ban chỉ huy Công an P.11, TP Vũng Tàu phải mời bà Thuận đến để làm rõ vụ việc.


Tại công an phường, bà Thuận thừa nhận mục đích đưa tiền cho trung úy Hùng là để mua chuộc, không báo cáo vụ việc bà xây dựng trái phép cho cơ quan chức năng.

Biết tin, bà Thuận bị công an triệu tập đến làm việc, Trần Minh Hải cũng đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Vũng Tàu khai báo hành vi nhận hối lộ của mình.

Nguồn: tuoitre.vn

bottom of page