top of page

Bình Dương đón dự án bất động sản hơn 500 triệu USD vốn từ Singapore

Khu đất rộng hơn 18,9ha tại thành phố mới Bình Dương được doanh nghiệp Singapore mua lại, để phát triển dự án bất động sản với tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD.


Ngày 28-2, tại Bình Dương, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, tổng lãnh sự Singapore, tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và một số tỉnh Đông Nam Bộ đã dự lễ khởi công dự án bất động sản hơn 500 triệu USD của nhà đầu tư đến từ Singapore.


Đây là dự án với quy mô 18,9ha, được Tập đoàn CapitalLand (Singapore) nhận chuyển nhượng từ Tổng công ty Becamex IDC (vốn chi phối thuộc UBND tỉnh Bình Dương).


Theo thông tin được công bố, tổng mức đầu tư của dự án là trên 13.600 tỉ đồng, tương đương hơn 500 triệu USD.


Dự án sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 người, với khoảng 3.700 căn hộ và nhà ở. Các sản phẩm đầu tiên được khởi công là các căn nhà ở thấp tầng, dự kiến chính thức ra mắt thị trường vào quý 2-2024.


Ông Mai Hùng Dũng - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương - cho biết thành phố mới Bình Dương có vị trí hạt nhân, được quy hoạch bài bản với định hướng phát triển thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tài chính của tỉnh.


Với nhiều dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đã được thu hút thành công trước đây, sự hiện diện của dự án quy mô hơn 500 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore sẽ mang nguồn sinh khí mới, gia tăng tiện ích, góp phần phát triển Bình Dương.Trước đó, thành phố mới Bình Dương đã đón các nhà đầu tư bất động sản lớn từ nước ngoài.

Tiêu biểu như Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hiện diện tại Bình Dương từ năm 2012 với mức đầu tư 1,2 tỉ USD.


Đến nay ngoài các căn hộ và nhà ở, nhà đầu tư từ Nhật Bản còn đầu tư nhiều tiện ích khác như xe buýt, trung tâm mua sắm, tổ chức giải thi đấu thể thao...


Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia) cũng đang phát triển dự án bất động sản tại thành phố mới Bình Dương, với tổng vốn đầu tư 117 triệu USD....


bottom of page