top of page

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo xử lý công trình sai phép, không phép của phó bí thư thị ủy

Sau khi có báo cáo nhiều hạng mục công trình nhà ở phó bí thư Thị ủy Giá Rai xây sai phép, không phép, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu nhiều sở, ngành vào cuộc kiểm tra, rà soát để xử lý vụ việc.

Công trình nhà ở của ông Quân - nơi cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều hạng mục xây sai phép, không phép - Ảnh: VŨ PHONG

Ngày 10-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký công văn chỉ đạo liên quan công trình xây dựng nhà ở của ông Nguyễn Nam Quân (phó bí thư thường trực Thị ủy Giá Rai) tại khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai.

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường cùng các sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát đối chiếu với quy định để hướng dẫn UBND thị xã Giá Rai xử lý công trình xây dựng nhà ở của ông Quân theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, theo yêu cầu của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trước đó UBND thị xã Giá Rai có báo cáo việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân.

Theo đó, ông Quân được UBND thị xã Giá Rai cấp giấy phép xây dựng vào ngày 17-12-2020. Tuy nhiên, qua đối chiếu với hồ sơ đã được cấp phép xây dựng trên thì có một số nội dung thực tế không đúng với giấy phép và không phép.

Cụ thể, chiều cao tầng trệt cấp phép là 3,9m nhưng thực tế xây dựng là 4,1m, sai giấy phép 0,2m; cos nền cấp phép là 0,45m nhưng xây dựng là 1,27m, sai giấy phép là 0,82m… Đặc biệt, còn 4 công trình khác không có giấy phép xây dựng của cấp thẩm quyền cấp phép.

Ngoài ra, qua đối chiếu với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp ngày 18-10-2013 tại thửa số 20, tờ bản đồ số 64, diện tích 1.621,2m2. Trong đó có diện tích đất ở là 300m2 nhưng thực tế xây dựng là 470,844m2 (170,844m2 xây dựng không chuyển đất ở).

Nguồn: https://nhadat.tuoitre.vn/chu-tich-bac-lieu-chi-dao-xu-ly-cong-trinh-sai-phep-khong-phep-cua-pho-bi-thu-thi-uy-2022031015572295.htm

bottom of page