top of page

Gợi ý 5 điểm đến du lịch nhân Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Năm điểm đến lịch sử được du khách Việt đề xuất nhiều nhất là Huế, Hà Nội, TP.HCM, Hội An và Côn Đảo


Theo Booking.com, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, du khách hãy khơi nguồn cảm hứng cho chuyến đi sắp tới bằng những điểm đến lịch sử để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với cội nguồn. Đồng thời tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ tại nhiều di tích lịch sử nổi tiếng.


Dựa vào đánh giá thật của du khách Việt trên nền tảng, năm điểm đến lịch sử được du khách Việt đề xuất nhiều nhất là Huế, Hà Nội, TP.HCM, Hội An và Côn Đảo.


Cố đô Huế từng là thủ đô quốc gia và cũng là cái nôi của nhiều truyền thống văn hoá Việt. Huế được Unesco công nhận là Di sản thế giới, là nơi lưu giữ kho tàng lịch sử giá trị gồm các lăng tẩm, hoàng thành và các ngôi đền, chùa tinh xảo.


Vì vậy, trải nghiệm không thể thiếu của du khách khi đến đây là ghé thăm Đại Nội và các lăng mộ hoàng đế độc đáo như lăng Khải Định, lăng Tự Đức hay lăng Minh Mạng.


Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm đi thuyền trên hồ sông Hương, dạo chơi Nhà hát Cung đình Huế, tham gia Festival Huế và thưởng thức yến tiệc cung đình Huế. Có thể nói, Huế là điểm đến không thể bỏ qua của bất kì du khách yêu lịch sử nào.

Tính thương mại hóa ở Côn Đảo còn thấp, du khách có những trải nghiệm độc đáo riêng có ở nơi đây. ẢNH: Booking.com

Một trong những nét độc đáo khiến Hà Nội trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách chính là sự hòa quyện của sắc màu lịch sử, văn hoá và hơi thở hiện đại. Với vẻ đẹp cổ kính đặc trưng cùng sự phát triển và giao thoa văn hoá không ngừng, thủ đô của Việt Nam không thiếu những địa danh lịch sử như Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà thờ thánh St. Joseph, Hoàng thành Thăng Long cùng vô số ngôi chùa và đền thờ rải rác quanh thành phố. Không những vậy, chỉ với hai giờ lái xe về hướng Bắc, du khách có thể ghé thăm tỉnh Phú Thọ nơi diễn ra lễ hội Đền Hùng để tham gia vào "quốc lễ" của đất nước. TP.HCM là đô thị lớn và nhộn nhịp nhất Việt Nam với vô vàn cơ hội để vui chơi và khám phá. Du khách sẽ ngạc nhiên ở "thành phố không ngủ" này rất nhiều di tích lịch sử ấn tượng từ Dinh Thống Nhất đưa du khách trở về Sài Gòn những năm 1960 đến hàng loạt di sản kiến trúc thời Pháp thuộc như Nhà thờ Đức Bà… Mang đậm dấu ấn của một thời cảng biển đã qua, phố cổ Hội An là điểm đến di sản được đông đảo du khách trong nước và quốc tế yêu mến. Hội An sở hữu hơn một ngàn căn nhà gỗ cổ kính, nhiều ngôi chùa truyền thống, nhà gia tộc cổ và các cửa hàng trăm năm tuổi để đưa du khách ngược dòng thời gian về thời hoàng kim xa xưa. Bên cạnh dạo bộ xung quanh thị trấn này, du khách có thể đến đền tháp Mỹ Sơn để khám phá một trong những di tích của người Chăm cổ có giá trị lịch sử lớn nhất tại Việt Nam. Với vị trí tương đối hẻo lánh, tính thương mại hóa còn thấp, những giá trị lịch sử phong phú và vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ Côn Đảo sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo mà chỉ có thể tìm thấy tại nơi đây.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/goi-y-5-diem-den-du-lich-nhan-le-gio-to-hung-vuong-1052958.html

bottom of page