top of page

Giám đốc công ty bất động sản nghi uống thuốc diệt côn trùng tại tòa

Sáng 8-12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng liên quan đến khu "đất vàng" tại Đà Nẵng.

Lọ nghi là thuốc diệt côn trùng mà ông Cường đã uống - Ảnh: H.B.

Sau khi nghe tòa tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, bị đơn là ông Võ Văn Cường - giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, Đà Nẵng) - đã bất ngờ lấy ra một lọ nghi là thuốc diệt côn trùng uống.

Ngay sau đó, ông Cường được lực lượng cảnh sát bảo vệ và người thân đưa đi bệnh viện. "Ông Cường kêu oan và không đồng ý với án mà tòa đã tuyên" - một luật sư tham dự phiên tòa cho hay.

Đây là vụ án giữa nguyên đơn là Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, Hà Nội) và bị đơn là Land Hà Hải.

Theo tìm hiểu, năm 2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất, tổng diện tích 12,04 hecta có cùng địa chỉ tại khu đô thị mới Hòa Hải 1-3 (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) theo hình thức chào giá công khai.

Land Hà Hải đã mua hồ sơ chào giá do SUDICO phát hành và tiến hành các thủ tục tham gia đấu giá.

Land Hà Hải tham gia đấu giá công khai và đã trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất 12,04ha của SUDICO với giá trúng đấu giá là 1.810 tỉ đồng. Công ty SUDICO đã ban hành nghị quyết công nhận Land Hà Hải là đơn vị trúng đấu giá khu đất.

Hai bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất 12,04ha nêu trên.


Sau khi hợp đồng được ký kết, Land Hà Hải đã thanh toán cho SUDICO số tiền 404,3 tỉ đồng. Phần tiền còn lại, Land Hà Hải đã ký kết khoản vay tín dụng với hệ thống VietinBank, có văn bản thỏa thuận của các bên, trong đó có SUDICO.

Tuy nhiên, sau đó giữa hai bên xảy ra tranh chấp.

Khu "đất vàng" liên quan đến vụ kiện - Ảnh: H.B.

Land Hà Hải cho rằng kể từ khi ký kết hợp đồng đến nay, dù đã nhận được các khoản thanh toán giá trị quyền sử dụng đất và sự thiện chí, hợp tác của Land Hà Hải nhưng SUDICO vẫn không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Việc làm của SUDICO đã và đang gây ra những thiệt hại về tài sản đối với Land Hà Hải. Do đó, SUDICO phải tiếp tục thực hiện hợp đồng và chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm.

Còn SUDICO thì cho rằng Land Hà Hải vi phạm nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận và cam kết tại hợp đồng.

Công ty này đề nghị tòa chấp nhận việc SUDICO được đơn phương chấm dứt hợp đồng và đơn phương thanh lý hợp đồng với Land Hà Hải; đề nghị chấp nhận cho SUDICO được thụ hưởng toàn bộ số tiền mà Land Hà Hải đã thanh toán là 404,3 tỉ đồng bao gồm cả khoản tiền đặt trước 150 tỉ đồng; đề nghị buộc Land Hà Hải phải chịu các khoản tiền phạt chậm thanh toán, vi phạm nghĩa vụ…

Nguồn: tuoitre.vn

bottom of page