top of page

Lượng tìm kiếm trên Google về các chuyến bay và cơ sở lưu trú Việt Nam đang ở mức cao nhất thế giới

Theo thống kê, lượng tìm kiếm trên Google về các chuyến bay và cơ sở lưu trú của Việt Nam đang ở mức cao nhất trên thế giới. Dư luận thế giới đánh giá rất cao các kết quả phòng chống dịch đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến an toàn.Ngày 9/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì phiên họp thứ 14 của Ban Chỉ đạo với sự tham dự của các bộ ngành và địa phương. Đánh giá về những kết quả đạt được từ công tác phòng chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế, Phó Ban Tuyên giáo trung ương Lê Hải Bình cho biết theo thống kê, lượng tìm kiếm trên Google về các chuyến bay và cơ sở lưu trú của Việt Nam đang ở mức cao nhất thế giới. Dư luận thế giới đánh giá rất cao các kết quả phòng chống dịch đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến an toàn, du lịch Việt Nam sẽ phục hồi rất mạnh, thuộc nhóm tốt nhất khu vực.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, có kết quả trên là do sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ban Chỉ đạo đúng đắn, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả, các tỉnh, thành phố chủ động thực hiện khá kịp thời, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp.

Đáng chú ý, vaccine đã được khẳng định là vũ khí chiến lược và cũng là thành công của Việt Nam - một trong các quốc gia có số liều tiêm vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới với tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 100%, tỷ lệ mũi 2 đạt 99,8%, tỷ lệ mũi 3 đạt 49%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, yên tâm mở cửa lại trường học, du lịch phù hợp với tình hình.

Để thúc đẩy du lịch, ông yêu cầu các bộ ngành và đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí an toàn; có hướng dẫn về quản lý, chăm sóc, điều trị F0 là người đi du lịch bảo đảm dịch vụ du lịch thân thiện, an toàn.

Phối hợp với các cơ quan rà soát các chính sách visa, du lịch để phục hồi và phát triển mạnh lĩnh vực này; chuẩn bị các điều kiện tổ chức SEA Games 31 an toàn, hiệu quả, thành công.


Song, Thủ tướng cũng bày tỏ băn khoăn khi công tác phòng, chống dịch còn những hạn chế, yếu kém, bất cập phải cương quyết khắc phục. Đơn cử như tốc độ tiêm mũi 3 cho người lớn còn chậm; việc cung ứng, triển khai tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi chưa đạt mục tiêu đề ra.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu theo dõi sát tình hình, diễn biến dịch bệnh để phát hiện, cảnh báo, ứng phó với các diễn biến chưa dự báo được, có thể xuất hiện các biến chủng mới, dịch bệnh có thể phức tạp, khó lường hơn.

Đẩy mạnh thần tốc hơn nữa để tiêm cho các đối tượng chỉ định; hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong tháng 4; đẩy nhanh việc cung ứng vaccine, quyết tâm cao nhất để hoàn thành việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong quý 2, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè và bước vào năm học mới. Tiếp tục nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4 cho các đối tượng chỉ định, nhất là các đối tượng rủi ro cao.

Đặc biệt cần tăng tốc tiêm vaccine cho học sinh, bảo đảm mở cửa trường học an toàn, thông suốt, hiệu quả; thiết lập kênh tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề tâm lý cho trẻ em, nhất là những em gặp sang chấn tâm lý.


Tiêu Tương Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/luong-tim-kiem-tren-google-ve-cac-chuyen-bay-va-co-so-luu-tru-cua-viet-nam-dang-o-muc-cao-nhat-the-gioi-4202294204339955.htm

bottom of page