top of page

Lễ hội Kỳ Hoa: Một hành trình kỳ thú tại xứ Lạng dịp lễ 30-4

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 diễn ra tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng (Hoàng Trung, Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn), được định hướng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động và cảm nhận Lễ hội Kỳ Hoa 2022 một cách chân thực bằng cả 5 giác quan

Đây là năm đầu tiên sự kiện Lễ hội Kỳ Hoa được tổ chức nhằm xây dựng một lễ hội kỳ thú, rực rỡ mang đậm bản sắc văn hóa địa phương và là nơi tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng.

Lễ hội do UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long. Bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất xứ Lạng, Lễ hội Kỳ Hoa còn là một trong những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Lạng Sơn - Thành phố cửa khẩu với sự phồn thịnh và nét đẹp miền biên giới, khi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên phong thủy hữu tình, vang danh "Trấn doanh bát cảnh".

Lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29-4. Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện Kỳ Hoa của lễ hội được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ Hoa" - đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất xứ Lạng, bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc xứ Lạng thông qua hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu những món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống và hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP (viết tắt của One Commune One Product - mỗi xã, phường một sản phẩm) và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương; cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu Then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến… Ngoài ra, lễ hội còn dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với: sân chơi đánh golf, sân chơi tái chế; check-in và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung "Theo dấu Kỳ Hoa" - mê cung lớn nhất Đông Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

Đa dạng các hoạt động và trải nghiệm tại Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như: cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hòa cùng ánh hoàng hôn thơ mộng… sẽ tạo cho du khách một cảm nhận khác lạ, kỳ thú tại vùng đất này. Sau một ngày tham gia các hoạt động tại Lễ hội Kỳ Hoa, du khách còn có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour trải nghiệm "Kỳ Hoa Xứ Lạng", tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của xứ Lạng như: chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả Phủ, phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, khu du lịch Mẫu Sơn… Tất cả những hoạt động trên sẽ giúp du khách được đắm mình vào ngày hội miền biên giới rực rỡ sắc màu và sống trọn vẹn từng phút giây ở xứ Lạng kỳ hoa trong dịp lễ này. Một hành trình gói gọn được tất cả những cung bậc cảm xúc, hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở và đam mê khám phá.


Theo: Tuổi Trẻ

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/le-hoi-ky-hoa-mot-hanh-trinh-ky-thu-tai-xu-lang-dip-le-30-4-20220416143205961.htm
bottom of page