top of page

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn đến Công an Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Đã cập nhật: 29 thg 10, 2021

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho rằng những nội dung phát trực tuyến (livestream) của bà Nguyễn Phương Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân ông, nhằm mục đích vu khống và làm nhục ông

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM, cho biết vừa gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971; hộ khẩu thường trú tại 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM; CEO Công ty CP Đại Nam) vì đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Trong đơn, nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho biết suốt hơn 24 năm qua, ông luôn nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai, phản ánh những bức xúc của người dân, góp phần tháo gỡ vướng mắc về quyền lợi của người dân trong giải tỏa, đền bù, quy hoạch; các vấn đề về hộ tịch, lao động việc làm; đóng góp phản biện về quản lý đô thị và an sinh xã hội. Theo nhà báo Nguyễn Đức Hiển, ông luôn đấu tranh với các biểu hiện sai trái, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực.

"Tuy nhiên, suốt 4 tháng qua, những giá trị mà tôi đã nỗ lực xây dựng hơn 24 năm đã bất ngờ bị xâm hại nghiêm trọng bởi những đoạn video phát trực tuyến (livestream) liên tục của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok, Facebook với mức độ lan truyền vô cùng rộng rãi, gây hoang mang và bất bình trong dư luận.

Những nội dung phát trực tuyến của bà Nguyễn Phương Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân tôi, nhằm mục đích vu khống và làm nhục tôi. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng như hoạt động nghề nghiệp của tôi” – ông Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho rằng sự việc bắt đầu từ khi ông trả lời phỏng vấn báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội, được phát trên chương trình thời sự chiều 11-6 và được đăng tải trên VOV sau đó.

Nội dung chính của bài phỏng vấn là quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông Nguyễn Đức Hiển đối với hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng mà ông đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà.

Ông Nguyễn Đức Hiển cho biết ông giữ nguyên các luận điểm, quan điểm đã nêu và cho rằng nội dung phát ngôn của ông phù hợp với quy định pháp luật. Thế nhưng, bà Nguyễn Phương Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn nêu trên của ông thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Hiển và vợ ông.

Theo ông Nguyễn Đức Hiển, bà Nguyễn Phương Hằng đã trực tiếp xâm hại đến quyền bảo hộ của cá nhân và các lợi ích công cộng, như gây hoang mang trong dư luận; gây chiến tranh tâm lý chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, kích động người khác; thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em...

Căn cứ vào các Điều 144, 145, 146, 147 Bộ Luật Tố tụng Hình sự năm 2015, ông Nguyễn Đức Hiển đề nghị Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương xem xét, đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông đã cung cấp, từ đó làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: nld.com.vn

bottom of page