top of page

Phá đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh trên 1.000 tỉ đồng, với hơn 10.000 bị hại

Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt bắt, khám xét 51 điểm là văn phòng đại diện của một công ty tài chính tại 28 tỉnh, thành, làm rõ số cho vay nặng lãi hơn 1.000 tỉ đồng và hơn 10.000 bị hại.

Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt bắt, khám xét 51 điểm là văn phòng đại diện của một công ty tài chính tại 28 tỉnh, thành
Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt bắt, khám xét 51 điểm là văn phòng đại diện của một công ty tài chính tại 28 tỉnh, thành - Ảnh: TRỌNG TUẤN

Sáng 16-12, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công an tỉnh này đã triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh, bước đầu bắt giữ 52 người và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỉ đồng.

Từ rạng sáng 15-12, Công an tỉnh Nghệ An huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Lực lượng công an đã bắt giữ 52 người, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỉ đồng, với hơn 10.000 bị hại.

Mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương đương gần 200%/năm. Ban chuyên án đã phong tỏa 56 tài khoản liên quan để phục vụ điều tra.

Các nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh bị bắt giữ
Các nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh bị bắt giữ - Ảnh: TRỌNG TUẤN

Theo Công an tỉnh Nghệ An, Công ty tài chính Tân Tín Đạt do Nguyễn Sỹ Dũng (39 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) làm giám đốc.

Với vỏ bọc là công ty tài chính nhưng thực chất là cho vay lãi nặng với hàng chục văn phòng ở khoảng 30 tỉnh thành trên cả nước, các nghi phạm chủ yếu thực hiện giao dịch qua phần mềm và điện thoại.


Nguồn: tuoitre.vn

bottom of page