top of page

‘Sốt đất’ tại Bình Phước sau khi Thủ tướng khảo sát tại cầu Mã Đà

Sau cuộc khảo sát của Thủ tướng tại Cầu Mã Đà, hàng trăm người đổ về đây ‘săn’ đất.


Ngày 24-3, hàng trăm người dân vẫn đổ về khu vực gần cầu Mã Đà (huyện Đồng Phú, Bình Phước) để “săn” đất, khiến giá đất nông nghiệp tăng chóng mặt.

Hàng trăm người dân từ các địa phương lân cận đổ xô về khu vực gần cầu Mã Đà để đầu tư đất. Ảnh: LA

Sự việc này diễn ra sau khi Thủ tướng Chính Phủ có chuyến đi khảo sát thực tế vào ngày 20-3 tại khu vực cầu Mã Đà. Trong chuyến khảo sát và làm việc với lãnh đạo tỉnh này, lãnh đạo địa phương đã đề nghị Thủ tướng xem xét, phê duyệt dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT 753 và xây dựng cầu Mã Đà để kết nối Bình Phước với sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép-Thị Vải.

Theo ghi nhận trong vài ngày qua, giá đất trên tuyến đường ĐT 753 (gần khu vực cầu Mã Đà) đang nóng lên từng ngày. Hàng trăm người dân từ khắp nơi đổ về đây, trong đó chủ yếu là “cò” đất tập trung rất đông hai bên đường đoạn qua xã Tân Lợi (huyện Đồng Phú).

Các nhóm "cò" liên tục chào mời các nhà đầu tư mua đất nông nghiệp với lời hứa hẹn sẽ lên được thổ cư. Ảnh: LA

Các nhóm “cò” đi “săn” đất nông nghiệp rồi mời gọi các nhà đầu tư mua đất với lời hứa hẹn sẽ lên được thổ cư, khiến giá đất tăng lên chóng mặt. Một người dân cho biết, do có nhiều người hỏi mua đất nên giá đất tăng từ 20% đến 30%, có khi tăng lên đến 50%. Giá đất tại khu vực này đang dao động khoảng từ hơn 200 đến hơn 300 triệu/mét ngang tùy vào vị trí. Dự báo còn có thể tăng lên cao hơn nữa trong vài ngày tới. Chạy dọc tuyến đường này, PV còn ghi nhận một số khu đất lớn đang được các phương tiện san ủi, làm sạch.

Nhiều khu đất lớn đang được san ủi, làm sạch dọc hai bên đường ĐT 753. Ảnh: LA

Lãnh đạo UBND xã Tân Lợi xác nhận đang có tình trạng sốt đất tại khu vực hai bên tuyến đường ĐT 753. Mặc dù, chính quyền địa phương đã có cảnh báo nhiều rủ ro khi bỏ tiền đầu tư, nhưng nhiều người dân vẫn đổ về đây mua đất. Trước đó, lường trước được việc “sốt đất”, UBND huyện Đồng Phú có văn bản chỉ đạo địa phương quản lý chặt trên lĩnh vực đất đai. Các trường hợp mua bán, sang nhượng, tách thửa trái phép phải xử lý nghiêm. Nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm, lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm. Vào đầu năm 2021, khi có thông tin quy hoạch sân bay Téc-Níc tại huyện Hớn Quản. Chỉ trong vài ngày, hằng trăm người đổ xô về xã An Khương, Tân Lợi (khu vực sân bay Téc-Níc) để “săn” đất. Chỉ trong vài ngày, giá đất tại khu vực này tăng lên chóng mặt tạo nên cơn sốt đất ảo. Các nhà đầu từ đi trước nhanh chóng “lướt sóng” kiếm lời, nhưng người “ôm” sau đã lãnh “trái đắng”. Chỉ khoảng 10 ngày sau đó, “bong bóng” bất động sản tại khu vực này đã vỡ. LÊ ÁNH

Nguồn: https://plo.vn/bat-dong-san/sot-dat-tai-binh-phuoc-sau-khi-thu-tuong-khao-sat-tai-cau-ma-da-1050247.html

bottom of page