top of page

Sự thật bất ngờ về ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá hơn 7 triệu đồng

Hóa đơn 4 ly cà phê ''Phượng hoàng lửa'' giá 28,8 triệu đồng xôn xao mạng xã hội thời gian qua là do chủ quán ở Bảo Lộc, Lâm Đồng tự biên tự diễn.


Chiều 21-4, đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), cho biết Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo xác minh thông tin xôn xao về ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá 7,2 triệu đồng được lan truyền trên mạng xã hội từ trưa 20-4.


"Hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có tổng số tiền 28,8 triệu đồng của quán Photo And Bike Coffee do ông Nguyễn Quốc Huy làm chủ là hoàn toàn không có thật" - đại tá Thành nói.

Hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng là do chủ quán tự in để câu view, câu like.
Hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng là do chủ quán tự in để câu view, câu like.

Theo đại tá Phùng Tất Thành, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với chủ quán cà phê để xác minh vụ việc. Theo bản tường trình, chủ quan thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" là do ông tự in rồi đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình để câu view, câu like.

"Sau khi làm việc, cơ quan công an đã yêu cầu ông Nguyễn Quốc Huy gỡ bỏ các thông tin đăng tải trên trang Facebook và Zalo của mình; đồng thời yêu cầu ông chấp hành nghiêm các quy định về việc đăng tải các thông tin trên Facebook và Zalo, bảo đảm tính chính xác. Nếu ông Huy tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật" - đại tá Phùng Tất Thành nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến cho rằng 249.000 đồng/ly cà phê là quá đắt.
Nhiều ý kiến cho rằng 249.000 đồng/ly cà phê là quá đắt.

Trước đó, ngày 12-4, trên mạng xã hội lan truyền hóa đơn tính tiền tại một quán cà phê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được cho là có giá đắt nhất Việt Nam với 249.000 đồng/ly. Tổng hóa đơn là 1.286.000 đồng. Trong đó, 4 ly cà phê "Phượng Hoàng Lửa" có giá đến 996.000 đồng. Sau khi cộng đồng mạng phản ứng về ly cà phê đắt đỏ, đến ngày 20-4, chủ quán cà phê này đưa lên Facebook hoá đơn tính tiền giả mạo với 4 ly cà phê lên đến 28 triệu đồng.


Theo: Đình Thi / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/su-that-bat-ngo-ve-ly-ca-phe-phuong-hoang-lua-co-gia-hon-7-trieu-dong-20220421191350822.htm

bottom of page