top of page

Tập đoàn Aeon sẽ đầu tư trung tâm thương mại 268 triệu USD ở Đồng Nai

Mới đây, tại Hà Nội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng và ông Tetsuyuki Nakagawa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) đã trao Bản ghi nhớ về quyết định đầu tư trung tâm thương mại Aeonmall tại tỉnh Đồng Nai.

Được biết, biên bản trên được ký kết trong dịp Thủ tướng Nhật Bản Kishoda Fumio đang có chuyến thăm Việt Nam trong hai ngày 30/4 và 1/5. Theo đó, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trung tâm thương mại tại Đồng Nai với tổng vốn lên đến 268 triệu USD.

Bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Aeonmall và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư trung tâm thương mại AEON MALL tại tỉnh Đồng Nai để góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn và yêu cầu mở rộng đầu tư của doanh nghiệp.


Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam, ông Tetsuyuki Nakagawa cam kết sẽ thực hiện các thủ tục đầu tư, sử dụng đất đai, xây dựng và các thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai đầu tư và đưa vào vận hành hiệu quả dự án.


Đồng thời, phía công ty sẽ kết hợp phát triển vùng nguyên liệu, kết nối giữa nhà sản xuất, nhà phân phối, khai thác những sản phẩm thế mạnh của Đồng Nai đưa vào trong hệ thống trung tâm thương mại của Aeon.


Bên cạnh đó, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Nai quảng bá đến các đối tác, các nhà đầu tư Nhật Bản khác về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.


Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, địa phương sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý của dự án để có thể sớm khởi công xây dựng trung tâm thương mại. Đồng thời, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối hạ tầng kỹ thuật cho dự án trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động.


Trước đó, vào đầu tháng 5/2021, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã đến Đồng Nai tìm hiểu vị trí để đầu tư một trung tâm thương mại tại TP.Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025 và 1 trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030. Kế hoạch của Công ty TNHH AeonMall Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030 sẽ đầu tư khoảng 30 trung tâm thương mại ở Việt Nam.


Giang Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/tap-doan-aeon-se-dau-tu-trung-tam-thuong-mai-268-trieu-usd-o-dong-nai-420222522429493.htm

bottom of page