top of page

Thanh Hoá: Thông tin nhanh về 2 công nhân tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Trưa 24/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hoá đã thông tin nhanh về 2 trường hợp là công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt, tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19.


Ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) tổ chức tiêm chủng vaccine Verocell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.


Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

2 công nhân tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt tại Nông Cống. Ảnh Hữu Dụng

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Nông Cống - nơi các công nhân được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh Hữu Dụng

Tuy nhiên do tình trạng nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 8h45 phút ngày 24/11. Sở Y tế tỉnh này đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Nguồn: danviet.vn

bottom of page