top of page

Thanh niên 'cho đất ăn tiền' thừa nhận sai, chủ đất bị phạt 45 triệu đồng

Nguyễn Minh L. đã đến Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm việc sau khi được mời nhằm làm rõ về clip thả cọc tiền cho đất “ăn”. Anh này thừa nhận mình đã sai. Chủ khu đất nơi L. rải tiền bị phạt 45 triệu đồng.

Nguyễn Minh L. tại cơ quan công an chiều 28-3 - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 28-3, Nguyễn Minh L. (trú huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đến Công an huyện Đất Đỏ để làm việc sau khi được mời cách đây 1 tuần.

Trước đó, ngày 23-3, Công an huyện Đất Đỏ xác định được danh tính, địa chỉ của thanh niên ngồi sau thùng xe bán tải thả từng cọc tiền xuống đường "cho đất ăn" chính là Nguyễn Minh L.. Ngay sau đó công an gọi điện mời anh này đến làm việc, nhưng lúc đó L. đã đi lên Tây Nguyên và bị "sốt" nên chưa thể đến làm việc.

Đến chiều 28-3, L. khỏe lại và đã đến công an làm việc.

Bước đầu làm việc, Nguyễn Minh L. thừa nhận biết mình đã sai vì clip trên gây phản cảm. Về số tiền dùng để thả cho đất "ăn", anh này cho biết là tiền bán nhà, khoảng vài tỉ đồng. Mục đích quay clip để cho vui và câu view. Sau khi thả tiền, quay clip xong, anh này quay lại thu tiền về.

Nguyễn Minh L. chuẩn bị tiền trên thùng xe bán tải để rải cho đất "ăn" - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip quay lại cảnh một thanh niên ngồi trên thùng xe bán tải, thả từng cọc tiền xuống đường nhựa với lý giải: muốn giàu, muốn khá thì nuôi cá, nuôi heo. Nuôi thì phải cho ăn. Và cho "đất ăn tiền" là mua đất làm giàu. Nói xong, thanh niên này mở túi xách lấy từng cọc tiền có mệnh giá 200.000 đồng thả xuống đất.

Một khu đất bất ngờ có một con đường bê tông mỏng xuất hiện ở vùng ven thị trấn Đất Đỏ - Ảnh: Đ.H.

Từ việc thanh niên này thả tiền, chính quyền phát hiện ra mảnh đất nông nghiệp rộng 21.600m2 do bà Nguyễn Thị Th. đứng tên (ủy quyền cho ông Nguyễn Lam T.) nằm sát đường Lê Văn Một, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, có dấu hiệu bị phân lô.

Cụ thể, người sử dụng đất đã đóng cọc bê tông để chia ranh giới từng lô và đổ lớp sỏi đá mỏng để hình thành 4 tuyến đường. Hành vi này là sử dụng sai mục đích đất. Chính quyền đã cho cuốc bỏ những con đường. Mới đây, UBND huyện Đất Đỏ đã ra quyết định xử phạt chủ khu đất trên 45 triệu đồng.

Hiện công an tiếp tục xác minh hành vi sai phạm của anh này để xử lý theo quy định.

Theo: Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/thanh-nien-cho-dat-an-tien-thua-nhan-sai-chu-dat-bi-phat-45-trieu-dong-20220328162329239.htm

bottom of page