top of page

Đi giao dịch, đừng nhầm lẫn giữa tên các ngân hàng

SCB không phải là Sacombank, Ngân hàng Dầu khí cũng khác Ngân hàng Xăng dầu, Ngân hàng OCB không phải OceanBank...


Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay có hơn 30 ngân hàng thương mại. Trong số đó có không ít ngân hàng có tên giống nhau hoặc viết tắt tương tự nhau, dẫn đến nhiều khách hàng bị nhầm lẫn.


Nhóm ngân hàng “Sài Gòn”


Rất nhiều người thường nhầm lẫn SCB là Sacombank, nhưng thực chất đây là 2 ngân hàng khác nhau. Thậm chí, trong hệ thống còn có 2 ngân hàng khác cũng có chữ “Sài Gòn” ở trong tên. Cụ thể tên gọi của những ngân hàng này như sau:


Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã chứng khoán: STB). Trụ sở chính: số 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.


Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Cổ phiếu ngân hàng này chưa lên sàn chứng khoán. Trụ sở chính: số 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.


Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB – mã chứng khoán: SHB). Trụ sở chính: Số 77, Phố Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.


Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank – mã chứng khoán: SGB). Trụ sở chính: Số 2C Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.


OceanBank và OCB Lý do 2 ngân hàng này thường bị nhầm lẫn là bởi tên viết tắt khá giống nhau. Cụ thể thông tin về 2 ngân hàng này như sau: Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank). Trụ sở: Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB – mã chứng khoán: OCB). Trụ sở chính: 41, 45 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

PGBank và GPBank 2 ngân hàng này có tên viết tắt tương tự nhau và tên gọi có chữ “xăng dầu”, “dầu khí” dễ gây nhầm lẫn. Cụ thể. Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank – mã chứng khoán: PGB). Trụ sở chính: Tòa nhà Mipec: 229 Tây Sơn, Đống Đa, TP.Hà Nội Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank). Trụ sở chính: 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra còn có một số trường hợp dễ nhầm lẫn khác. Chẳng hạn như SeABank là Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (mã chứng khoán SSB) bị nhầm sang Ngân hàng Đông Á (DongABank). Nhiều ngân hàng cũng có cách đặt tên phổ biến có chữ “Á” như: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Việt Á (VietABank), Nam Á (NamABank), Bắc Á (BacABank),… Việc nhầm lẫn giữa ngân hàng này và ngân hàng khác tưởng như là điều khó có thể xảy ra nhưng lại diễn ra không ít, gây nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" giữa khách hàng và nhân viên ngân hàng. Thực tế đã có nhiều khách hàng đến giao dịch nhầm địa chỉ, chuyển tiền nhầm ngân hàng. Do đó, để tránh những hiểu lầm không đáng có, khách hàng cần tìm hiểu và nắm được các thông tin cơ bản của ngân hàng mà mình đang giao dịch.

Minh Vy Nhịp sống thị trường Nguồn: https://markettimes.vn/di-giao-dich-dung-nham-lan-giua-ten-cac-ngan-hang-5403.html

bottom of page