top of page

Ngân hàng lại thanh lý nhiều ô tô giá rẻ, có chiếc giá chỉ từ... 20 triệu đồng

Rất nhiều chiếc xe ô tô đã qua sử dụng được ngân hàng đưa ra rao bán với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

VietinBank mới đây thông báo thanh lý 3 xe ô tô Ford Transit hình thành từ vốn vay, hiện đang thế chấp tại ngân hàng để trả nợ cho ngân hàng. Những chiếc xe này có chứng nhận đăng ký năm 2019-2021. VietinBank cho biết, giá khởi điểm của 3 chiếc xe là 1,65 tỷ đồng, trong đó giá của từng xe là 550 triệu đồng. Tại Agribank, rất nhiều chiếc xe đã qua sử dụng lâu năm được đưa ra rao bán với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy. Chẳng hạn, Chi nhánh tỉnh Gia Lai của Agribank đang bán đấu giá 1 chiếc Toyota đời 2004, 15 chỗ ngồi với giá 20 triệu đồng; chiếc ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2003 với giá 52 triệu đồng; xe ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2001 giá 47 triệu đồng, xe ô tô 7 chỗ ngồi Mitsubishi đời 1998 giá 28 triệu đồng.

Thông báo thanh lý xe ô tô của Agribank
Thông báo thanh lý xe ô tô của Agribank

Hay Agribank Đông Gia Lai cũng đang rao bán một số chiếc xe. Trong đó, chiếc Chevrolet Spark Van đời 2013 có giá 148 triệu đồng, chiếc Ford Escape giá 175 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều chiếc xe được rao bán cùng với nhà xướng, máy móc của các công ty phát sinh nợ xấu. Chẳng hạn, Agribank đang rao bán tài sản đảm bảo của Nhà máy gạch Tuynel thuộc Thôn Nghi Thượng, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, bao gồm nhà cửa, công trình gắn liền với đất, hệ thống sản xuất và nhiều chiếc xe chuyên dụng, xe cơ giới. Ngân hàng này cũng thông báo tiếp tục thu giữ một số chiếc xe để xử lý nợ do khoản nay đã chuyển thành nợ xấu, sau nhiều lần đôn đốc nhưng khách hàng vẫn không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ. Trong đó, một khoản nợ đã quá hạn 769 ngày nhưng khách hàng vẫn chưa trả hết 972 triệu đồng (bao gồm 767 triệu đồng nợ gốc và 205 triệu đồng nợ lãi), do đó, ngân hàng sẽ tiến hành thu giữ chiếc ô tô Mercedes Benz để xử lý. Với giá chào bán rất thấp, những chiếc xe thanh lý từ ngân hàng được quan tâm nhiều hơn trong thời gian gần đây. Ưu điểm là những chiếc xe này có giá khá rẻ so với thị trường, bởi ngân hàng tổ chức bằng hình thức đấu giá, và khi đó ngân hàng để giá ở mức rất thấp và thông qua việc trả giá, ai trả giá cao thì có quyền sở hữu. Vì thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian nên số người tham gia đấu giá không nhiều và cơ hội mua được xe giá rẻ khá cao. Tuy nhiên, nhược điểm của xe cũ từ ngân hàng là chất lượng khó đảm bảo, sẽ không có chính sách bảo hành, bảo trì nên rủi ro khá cao trong trường hợp xe xảy ra vấn đề. Do đó, thường là những người "trong nghề", có nhiều kinh nghiệm, chuyên mua tài sản đảm bảo từ ngân hàng mới mua được với giá "hời".

Minh Vy Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://markettimes.vn/ngan-hang-lai-thanh-ly-nhieu-o-to-gia-re-co-chiec-gia-chi-20-trieu-dong-9413.html

bottom of page