top of page

Tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter

Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk ngày 27/10 đã chính thức tiếp quản điều hành mạng xã hội Twitter và ngay lập tức sa thải ít nhất 4 lãnh đạo cấp cao.

Tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. (Ảnh: Fox Business)
Tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. (Ảnh: Fox Business)

Bốn vị giám đốc Twitter bị sa thải gồm: Giám đốc Điều hành Twitter Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde, Tổng cố vấn Sean Edgett, New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết.


Kênh CNBC xác nhận những người này đã rời trụ sở Twitter tại thành phố San Francisco, Mỹ và "sẽ không quay lại".


Theo quy định, ông Musk phải hoàn tất thương vụ mua Twitter trước ngày 28/10. Hiện Twitter chưa bình luận về vụ việc.


Tỷ phú Elon Musk hôm 26/10 đã tới trụ sở của Twitter, đồng thời cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội này với chức danh Giám đốc Twitter. Trong thông điệp trên Twitter, ông Musk khẳng định mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện những quan điểm tiêu cực để gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.


Hãng tin Reuters ngày 25/10 đưa tin các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được giấy tờ cần thiết theo thủ tục về cam kết đóng góp tài chính từ các luật sư của ông Musk.


Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter đối với ông Musk và các nhà đầu tư hy vọng có thể nhận được 54,2 USD/cổ phiếu như đề nghị ban đầu.


Trước đó, Reuters dẫn thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán New York cho biết cổ phiếu Twitter sẽ bị ngừng giao dịch vào ngày 28/10 - hạn chót để ông Musk hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD này.


Tháng 4 năm nay, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD.


Tuy nhiên đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.


Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.


Theo: VTV

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/ty-phu-elon-musk-chinh-thuc-tiep-quan-twitter-20221028084222084.htm

bottom of page